Giá chụp x quang cột sống cổ bao nhiêu? Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chụp


Chụp x quang là phương pháp chẩn đoán hình ảnh phổ biến ở khắp các bệnh viện và phòng khám trên cả nước.Phương pháp này áp dụng để chẩn đoán bệnh trên mọi cơ quan của cơ thể. Một trong số bộ phận của người bệnh hay gặp vấn đề nhất là cột sống cổ. Do đó, giá chụp x quang cột sống cổ bao nhiêu là vấn đề lớn được đông đảo người bệnh quan tâm. Bài viết bên dưới, Phòng Khám Đa Khoa Minh Tâm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này chi tiết và rõ ràng nhất. Mời bạn khám phá sau đây.

I. Giá chụp x quang cột sống cổ bao nhiêu?

Cổ của con người là một trong những bộ phận dễ bị tổn thương nhất nhưng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh những tai nạn bất ngờ như tai nạn xe máy, xe ô tô, chấn thương khi tập thể thao, bỗng dưng trượt ngã,… Tất cả những vấn đề này dù chủ quan hay khách quan cũng đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cổ, có thể trật khớp, nứt gãy tủy sống, chật dây chằng cổ,… 

Giá chụp x quang cột sống cổ bao nhiêu?
Giá chụp x quang cột sống cổ bao nhiêu?

Lúc này, phương pháp chụp x quang là phương án khả thi nhất giúp chẩn đoán sự cố khi nghi ngờ cổ bị chấn thương hoặc những tổn thương ở xương, răng, mô đặc, cột sống… Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Minh Tâm đang áp dụng mức giá khoảng trên dưới 100.000 đồng cho một tư thế chụp. Sau quá trình thăm khám lâm sàng, các bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc nhiều thư thế chụp giúp đánh giá chính xác tình trạng cột sống cổ của người bệnh để có các biện pháp xử trí kịp thời. Tuy nhiên, trên thực tế, mức giá chụp x quang còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Mời bạn tìm hiểu chi tiết ở nội dung tiếp theo.

II. 5 yếu tố ảnh hưởng đến giá chụp

Chi phí chụp x quang cột sống cổ thay đổi theo mục đích của người bệnh cũng như các gói chụp tại cơ sở khám. Bên cạnh đó, giá chụp x quang cột sống cổ còn phụ thuộc vào 5 yếu tố sau đây:

  • Khu vực chụp: Rõ ràng, chụp x quang ở phòng thường sẽ có giá khác với phòng VIP. Hơn nữa, khu vực VIP còn được bố trí nhiều trang thiết bị hiện đại hơn, chất lượng dịch vụ cao hơn.
  • Quy trình chụp: Quy trình chụp x quang khá đơn giản và hầu như ở các cơ sở nào cũng giống nhau. Tuy nhiên, cách tư vấn và thực hiện của mỗi phòng khám và bệnh viện luôn khác nhau. Ở những nơi uy tín, bạn sẽ không tốn thời gian quá lâu để chờ đợi và được phục vụ rất chu đáo. Do đó, giá chụp có phần bị ảnh hưởng tương đối từ yếu tố này.
Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân kết quả sau khi chụp x quang
Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân kết quả sau khi chụp x quang
  • Máy móc, trang thiết bị: Chụp x quang cần đầu tư nhiều thiết bị hiện đại như máy chụp cộng hưởng từ (MRI), hệ thống chụp x quang kỹ thuật số,… Máy móc càng hiện đại đồng nghĩa với việc kết quả các ưu việt. Các bệnh viện, phòng khám sử dụng các máy móc công nghệ mới, cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, giá chụp x quang cột sống cổ cũng thay đổi theo đó.
  • Chuyên môn của bác sĩ: Bác sĩ là người thực hiện trực tiếp quá trình tư vấn và chụp x quang nên ảnh hưởng tới kết quả chẩn đoán cuối cùng. Do đó, trình độ chuyên môn bác sĩ càng cao, độ uy tín càng lớn cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá thành chụp x quang cột sống cổ.
  • Chất lượng dịch vụ của cơ sở chụp: Các bệnh viện, phòng khám lâu năm có quy trình bài bản cùng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng được nhiều khách hàng tin tưởng. Cũng vì lẽ đó, giá chụp ở các địa chỉ này có phần cao hơn các phòng khám kém chất lượng trên thị trường.

>> Đọc thêm: Chẩn đoán sớm 7 bệnh lý xương khớp cho người già qua kỹ thuật chụp X quang cột sống lưng

III. Lưu ý quan trọng khi đi chụp x quang cột sống cổ 

Để quá trình chụp x quang cột sống cổ diễn ra thành công và mang lại kết quả tối ưu, trước khi đi chụp bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

  • Nếu bạn là phụ nữ có thai hoặc trẻ nhỏ gặp vấn đề về cột sống cổ thì cần được thăm khám và tư vấn cẩn thận từ bác sĩ trong trường hợp thật sự cần thiết để đảm bảo an toàn cho thai nhi và bạn. Vì chụp x quang sử dụng tia X có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
  • Tuyệt đối không mang quá nhiều đồ trang sức và vật kim loại bên mình. Vì kim loại có thể ngăn tia X đi qua cơ thể, gây cản trở hoặc nhiễu ảnh.
  • Không tự ý tiêm hoặc uống thuốc tương phản trong một số trường hợp và cần chỉ định của bác sĩ. Bởi điều này có thể ảnh hướng đến kết quả chẩn đoán.
  • Bạn cũng có thể bị dị ứng với chất cản quang được sử dụng khi chụp x quang trong một số trường hợp, dẫn đến tình trạng đau, sưng tấy, ửng đỏ ở vị trí tiêm. Ngoài ra, bạn còn có thể cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn sau khi uống dung dịch chứa chất cản quang. Nếu không thể chịu được hoặc cơ thể khó chịu kéo dài, hãy lập tức thông báo với bác sĩ để được hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin mà Phòng Khám Đa Khoa Minh Tâm giải đáp giúp bạn những thắc mắc xoay quanh chủ đề giá chụp x quang cột sống cổ bao nhiêu. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ khám xương khớp cũng như được tư vấn hỗ trợ về phương pháp chụp x-quang cột sống cổ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0919.255.115 hoặc hãy đặt lịch khám trực tuyến để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.